Địa chỉ: 69/29/8 Nguyễn Cửu Đàm, P. Tân Sơn Nhì, Tân Phú
Tư vấn bán hàng: (028)66583821

Giải Pháp Phòng Học Ngoại Ngữ Thông Minh

, bởi admin
 1. Tổng quan phòng học ngoại ngữ thông minh

Phòng học ngoại ngữ thông minh là giải pháp phòng học tích hợp đầy đủ các công cụ dạy và học có được từ việc kết nối các thiết bị như máy vi tính, màn hình tương tác, bục giảng điện tử, hệ thống âm thanh, máy in, scan, máy chiếu vật thể …, máy tính được tích hợp đầy đủ các dữ liệu cần thiết như: sách giáo khoa điện tử, giáo trình điện tử bộ môn theo đúng với sách giáo khoa chuẩn của bộ Giáo dục và Đào tạo. Và  một phần mềm quản  lý, phần mềm giúp cho giáo viên thực hiện tổ chức toàn bộ quá trình dạy và học trong một giờ dạy – bao gồm các hoạt động tương tác giữa thầy và trò thông qua việc sử dụng các thiết bị đã tích hợp trong phòng học thông minh. Mỗi công cụ trong số các công cụ dạy học trên đều dựa trên công nghệ mạnh mẽ, thân thiện, dễ sử dụng, nhưng tất cả đều được thiết kế hoạt động một cách đồng bộ để làm sinh động nội dung giảng dạy, nâng cao hứng thú học tập, tạo cho giáo viên và học sinh một môi trường học tập sinh động, thú vị và đạt hiệu quả cao, giúp cải thiện rõ rệt kết quả học tập của học sinh. Việc học ngoại ngữ với học sinh trở nên đơn giản và hiệu quả hơn.

Phòng học ngoại ngữ thông minh là giải pháp cho phép tăng cường khả năng tương tác đa chiều giữa giáo viên với học sinh, học sinh với học sinh qua việc dạy nhóm, học nhóm , thảo luận nhóm thông qua phần mềm quản lý lớp học.

Giáo viên có thể điều hành lớp học và giám sát bài học trên máy của học sinh được chọn hoặc tất cả các máy học sinh trong lớp chỉ với một vài thao tác đơn giản trên máy của giáo viên.

Học sinh có thể dễ dàng luyện tập các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết ngoại ngữ nhờ hệ thống âm thanh chất lượng cao của phòng học, thảo luận nhóm, thảo luận theo chủ đề được tạo qua phần mềm quản lý lớp học.

Không chỉ sử dụng trong việc dạy ngoại ngữ, hệ thống Phòng học ngoại ngữ thông minh còn có thể sử dụng cho các môn học khác. Bằng việc sử dụng phần mềm quản lý lớp học và tích hợp thêm giáo trình điện tử của tất cả các môn học khác, nâng cấp thêm kho dữ liệu giáo án, bài tập các môn học sẽ tạo thành một phòng học thông minh toàn diện.

Kết nối các thiết bị trong một giải pháp toàn diện, làm giảm toàn bộ giá thành. Đảm bảo tính linh động trong thực tế cơ sở vật chất của các trường học, cho phép triển khai mở rộng, bổ sung hoặc nâng cấp hệ thống lớp học hiện tại.
                   

 1. Thành phần cấu thành phòng học ngoại ngữ thông minh
 1. Thiết bị phần cứng
 • Bục giảng điện tử TBV-618: là thiết bị của giáo viên được tích hợp các thiết bị khác trong phòng học - Trung tâm điều khiển của lớp học thông minh, bao gồm:

+ Bộ điều khiển trung tâm

- Màn hình cảm ứng 7” để điều khiển chức năng: âm lượng hệ thống âm thanh, tăng giảm âm lượng micro, tắt âm thanh từ loa, tắt âm thanh micro, chuyển đổi màn hình hiển thị giữa bộ xử lý trung tâm của bục giảng hoặc laptop kết nối từ ngoài vào bục giảng.

- Giao diện kết nối mở rộng có cổng kết nối USB, cổng HDMI kết nối laptop từ ngoài vào bục giảng, cổng kết nối âm thanh 3.5mm, cổng nguồn 220V.

- Điều khiển tất cả các thiết bị đa phương tiện trong lớp học bằng bộ điều khiển trung tâm tich hợp bên trong.

+ Âm thanh

- Bộ khuếch đại âm thanh công suất lớn vi sai chọn lọc: đảm bảo chất lượng cao, bền, không hú rút, chống phản hồi âm, chập cháy, tiếng trong sáng.

- Loa được trang bị một đôi loa chuyên dụng cho phòng học ngoại ngữ công suất âm thanh lớn, rõ ràng, trong sáng.

- Micro cổ ngỗng: mỏng, chất lượng cao, microphone ngưng tụ cardioid được thiết kế để sử dụng trong phòng học ngoại ngữ.

- Micro không dây: gồm 01 bộ thu và mic cầm tay không dây bán kính hoạt động 100m, đầu thu 2 anten, 2 đường điều khiển riêng biệt.

 • Bộ xử lý trung tâm:

+ Máy tính Thánh Gióng GGV10T được cài đặt phần mềm quản lý lớp học, kết nối với các thiết bị bộ điều khiển trung tâm, màn hình tương tác., truyền phát các tập tin đa phương tiện (âm thanh, hình ảnh, video) đến máy học sinh.

+ Màn hình cảm ứng 21.5” LED trên mặt bục giảng, tích hợp cơ cấu nâng hạ điều khiển bằng nút bấm: tùy chỉnh góc nghiêng màn hình phù hợp với từng người sử dụng.

 • Camera vật thể DS-40: tích hợp sẵn trong bục giảng phục vụ nhu cầu trình chiếu tài liệu bản cứng, giáo cụ trực quan hỗ trợ cho bài học.
 • Bộ định tuyến không dây TP-Link AC1750: bộ thu phát wifi công suất lớn kết nối internet vào bục giảng điện tử và tạo kết nối nội bộ băng thông rộng trong phòng học từ máy chủ giáo viên trong bục giảng điện tử tới các máy học sinh.
 • Màn hình tương tác PROCOLOR 652U UHD

- Tiêu chuẩn chất lượng: ISO 9001:2008, ISO 14001:2004, CE

- Màn hình tương tác ProColor cho phép 20 học viên làm việc cùng một lúc với tính năng tương tác Touch 360 ° trên màn hình hiển thị LED 4K UHD.

- Công nghệ LCD cho hình ảnh, màu sắc chất lượng cao, sống động lên các bài học có độ tương phản và dễ nhìn hơn ngay cả phòng học có diện tích lớn.

- Công nghệ: cảm biến hồng ngoại tương tác 360 độ, 20 người sử dụng cùng một lúc trên Windows 7/ 8/ 10 và 1 người sử dụng trên  Mac OS 10.8+, Linux, Chrome.

- Công cụ cảm ứng: Bằng bút, tay hoặc bất kỳ đối tượng nào.

- Tích hợp kính chống lóa

- Kính cường lực bảo vệ 4mm cấp độ 7 Mohs

* Tích hợp phần mềm tương tác.

- Cho phép ghi chú, viết vẽ, xóa, chế độ chuột máy tính, chọn màu tùy thích, chọn nét viết, chọn màu cho nét viết, 6 kiểu chọn xóa, ẩn thanh công cụ, khóa thanh công cụ, di chuyển thanh công cụ.

- Phần mềm tương tác hỗ trợ tuyệt vời khi sử dụng chức năng trình chiếu Power Point
- Phần mềm tương tác được thiết kế nhỏ gọn, giao diện đồ họa, thân thiện dễ sử dụng.
- Bút viết, bút đánh dấu, bút lông.

- Thiết lập vẽ hình học như: Đường thẳng, tam giác, ngũ giác, lục giác, hình vuông, hình chữ nhật, hình sao, thay đổi màu sắc cho hình vẽ, nét vẽ cho hình vẽ, thiết lập điểm tự do theo ý muốn lên đến tám điểm.

- Trang mới bao gồm: Theo trang thiết kế có sẵn nền xanh, nền trắng, theo bản nhạc, bản đồ. Trang ghi chú trên Office (Word, Excel, Power Point,…), PDF, hình ảnh, Video, Web theo bài giảng và lưu lại.

- Chế độ che màn hình: Khung xám, Khung trong suốt.

- Chế độ chụp màn hình: Chụp toàn màn hình, Chụp màn hình chương trình, Chụp vùng lựa chọn.

- Chế độ bàn phím ảo cho phép nhập văn bản

- Chế độ soi tập trung vào điểm muốn nhấn mạnh

- Ngôn ngữ sử dụng: 16 ngôn ngữ trong đó có tiếng việt.

- Chế độ tự ẩn con trỏ

- Chế độ tạo âm bàn phím

- Sử dụng HID – Thông tin cảm ứng

- Lịch sử chú giải được lưu lại 30 ngày

- Bật chương trình khởi động cùng Windows

- Vị trí thanh công cụ bên trái, bên phải hoặc di chuyển toàn màn hình.

 • Thiết bị học sinh

- Sử dụng máy tính bảng (máy tính xách tay, máy tính để bàn) cài đặt phần mềm quản lý lớp học Mythwave cho học sinh để học sinh sử dụng trong lớp học: thảo luận nhóm, thảo luận theo chủ đề, gửi tin nhắn tới giáo viên, làm bài khảo sát, kiểm tra, dễ dàng theo dõi bài học khi toàn bộ màn hình giảng dạy giáo viên được truyền tải đến từng máy học sinh .

2. Phần mềm

 • Sách giáo khoa điện tử Classbook windows 2018

- Hệ thống sách giáo khoa, sách bài tập, sách tham khảo, sách giáo viên đầy đủ từ lớp 1 đến lớp 12. Sách sẽ được cập nhật miễn phí khi có tái bản, chỉnh lý.

- Kho học liệu được phân chia theo từng lớp, theo cấp học bậc phổ thông.

- Giao diện trực quan, dễ sử dụng, tương thích với Màn hình tương tác.

- Có thể chuyển đến trang sách cần đọc nhờ chức năng kéo thanh trượt hoặc nhập số trang.

- Các chức năng tương tác: chạm để thực hiện các chức năng đã được biên tập sẵn như tra từ trực tiếp trên trang sách giáo khoa Tiếng Anh, phát âm tiếng Anh đoạn hội thoại bằng giọng đọc người bản ngữ, chạm để nghe đoạn âm thanh trong môn âm nhạc, chạm để nghe đoạn đọc diễn cảm hoặc xem đoạn video trong môn các môn học khác.

- Đầy đủ các tính năng tương tác, nội dung bổ trợ dạng hình ảnh, video, âm thanh, văn bản bổ sung, bài tập trắc nghiệm,… theo các SGK môn chính: tiếng Anh các lớp: tra từ, bài tập, phát âm.

- Các sách tiếng Anh theo chương trình 2020 và chương trình tiếng Anh phổ thông.

- Có cơ chế điều chỉnh tốc độ đọc giọng đọc máy tiếng anh theo người dùng.

- Tải và làm bải tập trắc nghiệm ngay trên trang sách, tích hợp đánh giá đúng sai.

 • Phần mềm quản lý lớp học Mythware

- Tối ưu hóa để cung cấp một giải pháp lớp học thân thiện, hợp tác, Phần mềm Quản lý lớp học Mythware mang theo sứ mệnh thúc đẩy giảng dạy và học tập theo phương pháp tương tác. Với việc nâng cao khả năng trình bày và hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, phn mềm Quản Lý Lớp Học  là sự lựa chọn hàng đầu cho các nhà giáo dục trên toàn thế giới.

- Phần mềm được cài đặt trên cả máy chủ giáo viên và máy học sinh.

Lợi ích mà phần mềm quản lý lớp học mang lại:

- Giảng dạy và học tập tương tác: 

Cung cấp cho giáo viên các tính năng mạnh mẽ để tiến hành giảng dạy và tạo điều kiện thuận lợi cho tương tác giáo viên và học sinh. Được thiết kế cho việc học eLearning 1:1. Giáo viên có thể hoàn thành các mục tiêu giảng dạy do học sinh tập trung tốt hơn trong lớp học.

- Kiểm soát và hỗ trợ hiệu quả:

Cung cấp cho giáo viên các công cụ để kiểm soát lớp học và quản lý các hoạt động của học sinh một cách hiệu quả và sát sao. Giáo viên có thể giám sát màn hình của học sinh để xem việc học và có thể hỗ trợ từ xa. Phần mềm cũng tăng cường giao tiếp với chức năng gửi tin nhắn thoại và tin nhắn văn bản giữa giáo viên và học sinh.

- Làm việc nhóm:

Giáo viên có thể chia học sinh thành các nhóm và hỗ trợ cho học sinh làm việc nhóm. Các trưởng nhóm được chỉ định có thể được cấp cho một số quyền cao hơn thành viên. Để tăng cường làm việc nhóm, giáo viên cũng có thể tham gia vào các nhóm để giúp đỡ học sinh.

- Kiểm tra và đánh giá:

Phần mềm Quản Lý lớp học có một bộ tính năng thiết thực cho phép giáo viên đánh giá kết quả học tập của sinh viên bằng bài kiểm tra. Giáo viên cũng có thể kiểm tra nhanh bằng tính năng khảo sát với 1 câu hỏi. Kết quả học tập cá nhân do đó có thể được đánh giá một cách dễ dàng  và ngay lập tức.

Các tính năng tương tác của phần mềm trên máy giáo viên

Trình chiếu màn hình

Trình chiếu video

Thiết lập từ xa

Giảng dạy nhóm

Học sinh làm mẫu

Tin nhắn

Chính sách dành cho học sinh

Trò chuyện theo chủ đề

Camera

Thi đua

Lệnh điều khiển từ xa

Tính năng kiểm tra, đánh giá

Bảng viết / vẽ

Giám sát và điều khiển

Phân phối tài liệu

Kiểm tra bằng bảng trả lời

Tương tác bằng giọng nói

Chế độ im lặng

Thu thập tài liệu

Khảo sát

 

Tính năng phần mềm trên máy học sinh

- Học sinh có thể nhấn nút giơ tay phát biểu để trả lời câu hỏi từ máy học sinh

- Gửi tin nhắn, đàm thoại với giáo viên qua giao diện cửa sổ Chat, thảo luận nhóm, thảo luận theo chủ đề khi được giáo viên phân chia vào các nhóm học

- Nhân tài liệu từ giáo viên

- Trả lời bài kiểm tra, bài thi, khảo sát trực tiếp trên máy học sinh

- Nộp bài thi, bài kiểm tra tới máy giáo viên

- Xem màn  hình quảng bá, màn hình làm mẫu hoặc xem các đoạn video được chia sẻ.

 1. Lợi ích từ phòng học ngoại ngữ thông minh

- Giúp học sinh tiếp thu bài giảng, chủ động việc học và luyện tập các 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết một cách dễ dàng.

- Ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng học mở ra nhiều hướng đi mới trong việc truyền đạt kiến thức tới học sinh, giúp học sinh có khả năng phân tích, nhận thức sâu sắc về bài học và thế giới quan quanh mình.

- Tận dụng tối đa những lợi ích từ công nghệ trong phòng học, nâng cao thái độ học tập, kích thích trí tưởng tượng, tinh thần ham học hỏi của học sinh. Từ đó chất lượng, thành quả của học sinh được cải thiện rõ rệt.

 1. Mô hình phòng học ngoại ngữ thông minh


* Một bộ giải pháp phòng học ngoại ngữ thông minh bao gồm: Bục giảng điện tử TBV-618, Bộ xử lý trung tâm (máy tính), Máy chiếu vật thể DS-40, Màn hình tương tác PROCOLOR 652U UHD và phần mềm quản lý lớp học cài đặt cho giáo viên, phần mềm sách giáo khoa điện tử Classbook windows 2018 có giá 279.000.000đ (chưa bao gồm thiết bị học sinh và phần mềm cho máy học sinh)
 

Trung Tâm Máy Chiếu ADC trân trọng gửi đến Quý khách bảng báo giá màn hình led mới nhất  Xin vui lòng download theo link sau http://www.trungtammaychieu.com/bang-gia 
hoặc truy cập website www.trungtammaychieu.com - bảng giá - download ...
Mọi nhu cầu tư vấn thiết kế màn hình led hãy liên hệ với chúng tôi : Mr Tuấn 0989.512.004 chuyên viên phân phối màn hình led quảng cáo, màn hình led tương tác thông minh. Tư vấn thiết kế phòng họp, phòng học thông minh và các giải pháp phòng lab….